10 điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm của gia chủ hiện nay. Cổng nhà là bộ mặt chính của ngôi nhà, nơi bảo vệ căn nhà khỏi những điều bất lợi từ bên ngoài xâm nhập vào. Một cổng nhà tốt là phải kiên cố, vững chắc và phù hợp với kiểu cách của ngôi nhà. Vậy xây cổng nhà cần kiêng kỵ những gì.

Những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Sau đây là 10 điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà. Các bạn hãy cùng Nội Thất Emohome theo dõi nhé!

Những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Không xây cổng nhà đối diện với nhà vệ sinh

Không xây cổng nhà đối diện với nhà vệ sinh

Cột nhà là nơi dẫn dắt, hấp thu những tinh hoa, sinh khí của trời đất. Còn nhà vệ sinh lại chúa những khí ô uế. Khi cổng nhà đối diện với nhà vệ sinh khiến cho khi ô uế tiếp xúc thẳng cổng nhà là nơi dẫn dắt, hấp thụ những tinh hoa, sinh khí của trời đất, còn nhà vệ sinh lại chứa những khí ô uế. Khi cổng nhà đối diện với nhà vệ sinh khiến cho khi ô uế tiếp xúc trực tiếp với sinh khí tốt của ngôi nhà. Điều này gây cản trở vận may mắn của gia chủ vì âm khí nặng nề, u ám.

Không xây cổng nhà đối diện với phòng ngủ

Không xây cổng nhà đối diện với phòng ngủ

Cổng nhà là nơi tiếp khách ra vào thường xuyên, phòng ngủ lại là nơi riêng tư, nghỉ ngơi cần có sự yên tĩnh. Nếu xây cổng nhà đối diện với phòng ngủ, điều này trong phong thủy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ khiến sinh lực bị hao mòn, vận khí suy.

Không nên xây cổng quá cao so với ngôi nhà

Không nên xây cổng quá cao so với ngôi nhà

Việc xây cổng quá cao khiến cho ngôi nhà trở nên tù khí, sinh khí ứ đọng,Không thoát được ra ngoài, làm cho gia chủ cảm thấy như bị kim kẹp trong một không gian giới hạn. Bạn cũng đừng nên quá lạm dụng cây cảnh để trang trí khoảng trống trước cửa nhà.

Không nên xây cổng nhà với cửa chính đối diện thang máy

Đây là điều kiêng kỵ mà các chung cư đa số phạm phải. Khi thang máy đối diện với cộng Nga hoặc cửa chính phải, sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy mất không gian riêng tư, sinh hoạt hàng ngày không thoải mái vì thang máy là nơi lên xuống, ra vào của rất nhiều người. Dù có cố tình hay không thì họ cũng sẽ trực tiếp nhìn vào cổng hay cửa chính nhà bạn vì chúng đối diện nhau. Điều này gây nên lo lắng cho gia chủ, từ đó có thể phát sinh sự đề phòng, làm căng thẳng, suy giảm sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Không xây cổng nhà đối diện với bếp nấu

     Bếp nấu được coi là trái tim của ngôi nhà, nơi thắp lửa hạnh phúc và giữ gìn sức khoẻ, vận khí cho gia đình. Khi cổng nhà đối diện với bếp nấu sẽ khiến cho vận khí thất thoát, hạnh phúc không còn vẹn nguyên gây mất tình cảm giữa mọi người cùng chung sống.

Không xây cổng nhà đối diện với cây to, cây cổ thụ

Không xây cổng nhà đối diện với cây to, cây cổ thụ:

Các cây to, cây cổ thụ được coi là nơi cư trú của những người hành khách hoặc những linh hồn không chốn đi. Việc xây cổng nhà đối diện với các cây to, cây cổ thụ khiến cho ám khí vận vào ngôi nhà, Từ đó sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc bị tổn thất.

Kỵ thuỷ sát

Không nên xây cổng nhà đối diện với các hố nước. Vì nước tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc. Nước trong nhà sẽ chảy vào những hố nước đó và mất đi.

Không nên xây cổng nhà đối diện với vòi phun nước, thác nước. Điều này khiến cho con cái thất tiết, hoặc người trong nhà đào hoa ngoại tình.

Không nên xây cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường

Không nên xây cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường

Nên tránh xây cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường vì ngoài phần kiêng kỵ về phong thủy còn sẽ có những tai họa ập đến với ngôi nhà vì các phương tiện giao thông có thể dễ mất lái mà đâm vào.

Vị trí xây cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường, nếu ra chủ biết tận dụng và chắc tay xử lý thì sẽ khiến cho ngôi nhà hút vận khí may mắn, tài lộc ùa vào. Bên cạnh đó, điều này ít khi ra, đa phần sẽ gặp nhiều tai họa hơn là điều tốt lành.

Tránh các vật nhọn, góc nhọn, những góc cạnh ở bên ngoài đối diện với cổng nhà

Ví dụ như là đối diện với cây cột điện, đối diện với góc cạnh của ngôi nhà khác. Việc này gây nên cho gia chủ sẽ rất dễ dẫn đến bệnh tim mạch hay các vấn đề về hỏa hoạn. Để khắc phục, bạn nên đặt trước cổng nhà một đôi sư tử đá hoặc gương bát quái nồi để chấn.

Một số nơi mà cổng nhà không nên xây đối diện

Ngoài những điều trên, sau đây là một số nơi mà cổng nhà không nên xây đối diện: bệnh viện, nhà hoả táng, bãi đỗ xe, cây xăng, công trường, cổng của ngôi nhà khác, uỷ ban nhân dân, đồn cảnh sát, toà án,… vì những nới đó sẽ làm suy giảm sinh khí ngôi nhà, dẫn đến việc lục đục, bất lợi không mong muốn.

Kết luận

Qua bài viết trên, Emohome đã cung cấp 10 điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà, các bạn đọc nên chú ý để ngôi nhà của mình hợp với phong thuỷ và giúp cho gia đình mình sức khoẻ dồi dào, tiền bạc tấn tới, mọi sự hanh thông. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *