Gợi ý cách chọn màu sơn hợp phong thuỷ theo tuổi cho ngôi nhà

chọn màu sơn hợp phong thủy

Chọn màu sơn hợp phong thủy theo tuổi cho ngôi nhà là việc mỗi gia chủ đều băn khoăn, lo lắng không biết chọn màu này có phù hợp với mệnh của mình hay không? Để cho ngôi nhà tăng thịnh, giảm suy và điều quan trọng là vẫn bắt mắt. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn về cách chọn màu sơn hợp phong thủy theo tuổi cho ngôi nhà.

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn hợp phong thủy

chọn màu sơn hợp phong thủy

Màu sơn mang hai năng lượng: âm và dương. Vì vậy cần phải chọn chính xác để có thể hòa hợp trong phong thủy cũng như giúp gia chủ thêm phần may mắn.

Màu sơn được phân chia theo năm ngũ hành: kim, mộc, thuỷ, hỏa, thổ. Năm sinh của gia chủ sẽ ứng với từng ngũ hành. Mỗi ngũ hành lại có quy luật tương sinh tương khắc khác nhau.

Quy luật này không chỉ được áp dụng vào trong chọn sơn nhà mà còn được áp dụng trong việc mua xe, kinh doanh, buôn bán,…

Cách chọn màu sơn hợp phong thuỷ theo tuổi của ngôi nhà

Gia chủ mệnh Kim

nhà màu sáng ánh kim

Khi chọn màu chủ đạo cho ngôi nhà cần chọn những màu sáng ánh kim. Các gia chủ thuộc mệnh này thường chọn màu trắng là màu chủ đạo để tôn lên được vẻ đẹp sang trọng trong ngôi nhà, kết hợp với các màu sơn đậm như: vàng kim, nâu, cam đất, bạc, đen hoặc xanh dương để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. 

Gia chủ nên tránh những màu sơn không tốt như: đỏ, hồng, tím, xanh lá.

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh mộc

Mệnh Mộc thường được chọn các màu sơn hợp phong thủy là những màu sơn có gam xanh như xanh lá, xanh đen, xanh lam cảm giác thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Cộng thêm có thể kết hợp các nội thất màu đỏ, nâu, xám đen sẽ tạo nên sự trẻ trung, năng động của ngôi nhà.

Mà những gia chủ có mệnh Mộc nên tránh các màu mệnh Kim vì Kim khắc Mộc như là: trắng, bạc, vàng,…

Gia chủ mệnh Thuỷ

Gia chủ mệnh thuỷ

Gia chủ mệnh Thuỷ có thể dùng màu xanh lam đặc trưng, thường hợp với các màu thuộc mệnh Kim và Mộc. Các màu được ưa chuộng đối với mệnh Thuỷ này đó là trắng sữa, xanh ghi, xanh lá nhạt, xanh cốm,… 

Nhưng các màu sơn thuộc mệnh thủy lại thuộc gam lạnh, nếu sử dụng độc lập sẽ tạo lên cảm giác lạnh trong ngôi nhà, nên phối hợp với một số màu gam nóng nhấn nhá tùy theo tương sinh tương khắc đối với mệnh Thủy.

Đối với phòng khách hoặc phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu tương khắc như: đỏ, tím, hồng,… ngoài ra đối với các gian bếp thì không cần quá tuân thủ quy luật phong thuỷ này nhưng gia chủ cũng nên chọn màu sao cho phù hợp với nội thất và màu chủ đạo.

Gia chủ mệnh Hoả

Gia chủ mệnh hoả

Đối với gia chủ mệnh Hoả thì cần chọn những màu sơn theo phong thủy là những màu bản mệnh: đỏ, cam, hồng, tím,… Sẽ mang đến cho ngôi nhà những màu sắc rực rỡ. 

Nhưng những màu sơn theo phong thủy của gia chủ mệnh Hoả đều là những gam màu nóng sẽ tạo ra cảm giác ngột ngạt khi kết hợp chúng đơn lẻ. Gia chủ cần xem tương sinh tương khắc của quy luật phong thủy để phối hợp những gam màu lạnh hoặc trung tính để làm dịu mát không gian của ngôi nhà.

Những gam màu mà chủ nhà mệnh hỏa không nên sử dụng đó là: xanh dương, xanh lá, xanh đen,…

Gia chủ mệnh Thổ

gia chủ mệnh thổ

Đối với ngôi nhà này, gia chủ sẽ không phải quá đau đầu để chọn hay cũng như để kết hợp màu.

Gia chủ mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn hợp phong thủy cũng như vật liệu nội thất vì chúng làm từ đất.Những màu sơn hợp mệnh mà ra chủ mệnh thổ thường ưa chuộng là: cam đất, nâu, vàng nâu,… những gam màu này tạo điểm sáng cho ngôi nhà. 

Và những màu gam tối thuộc mệnh Thổ thể hiện sự ấm áp, có ý nghĩa trường tồn, tượng trung cho thời gian.

Kết luận

Để có một ngôi nhà hoàn hảo thì việc đầu tiên là chọn màu sơn hợp phong thuỷ theo tuổi cho ngôi nhà. Ngoài ra bạn còn phải nghiên cứu cách bày trí, bố cục, sắp đặt nội thất để căn nhà thêm may mắn. Trên đây là gợi ý cách chọn màu sơn hợp phong thủy theo tuổi cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *