5 cách khắc chế hướng nhà xấu cực kỳ hiệu quả

Cách khắc chế hướng nhà xấu

Cách khắc chế hướng nhà xấu để không phạm phải những điều tâm linh vẫn luôn là chủ đề được nhiều người nhắc tới.

Trong phong thủy, một căn nhà âm trạch và dương trạch tốt sẽ ảnh hưởng đến “khí” chảy của ngôi nhà và ảnh hưởng đến gia chủ. Hướng nhà hay được coi là hướng “khí” đi vào nhà là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong phong thủy.

Hướng nhà đẹp hay xấu sẽ mang lại những vận hạn hay điều may mắn khác nhau cho chủ nhân ngôi nhà. Ai cũng muốn bản thân có thể lựa chọn được một ngồi nhà với hướng nhà hoàn hảo, phù hợp với gia đình nhưng nhiều trường hợp bản thân không thể tránh được những căn nhà có hướng nhà xấu.

Vậy dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số hướng nhà xấu và gợi ý cho gia chủ một số cách khắc chế hướng nhà xấu cực kỳ hiệu quả.

XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ

Để xác định hướng nhà chính xác trước hết chúng ta cần quan sát thửa đất xây dựng ngồi nhà, xem hướng mặt tiền, hướng nước chảy như thế nào để có thể xác định rõ ràng hướng của ngôi nhà.

Trong phong thủy, điểm nước bắt đầu chảy và điểm nước chảy đi. Giao nhau của hai đường nước này thường gọi là tâm gia (tâm của ngôi nhà), hay có thể gọi tâm đất.

Xác định hướng nhà

Đứng từ ngôi nhà nhìn ra ngoài, theo hướng cửa chính ta có thể xác định được hướng của ngôi nhà. Hướng nhà là hướng đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà.

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng sử dụng la bàn để có thể đo được chính xác hướng của ngôi nhà. Bằng cách đứng hướng mặt ra ngoài theo hướng cửa chính rồi cầm la bàn để đo sẽ ra hướng nhà.

Xem thêm: Top 6 điều cấm kỵ khi mua nhà

CÁCH KHẮC CHẾ HƯỚNG NHÀ XẤU

Một số hướng nhà xấu và cách khắc chế chúng như sau:

KIÊNG KỴ TAM MÔN THÔNG (3 CỬA THÔNG NHAU)

Nhà mà có ba cửa thông nhau thì sẽ gây thất thoát khí trường trong nhà. Nếu gia chủ ở nhà trong tình trạng này lâu thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường, sức khỏe của các thành viên trong gia đình và còn dễ phá vỡ tính kín đáo của căn nhà.

CÁCH KHẮC CHẾ

Có thể đặt một bức bình phong không trong suốt để hóa giải, giống kiểu như chặn lại đường xuyên suốt giữa các cửa. Còn cách khắc chế hướng nhà xấu này tốt nhất chính là nên sửa chữa di chuyển vị trí cửa để không phạm vào đại kỵ này.

KIÊNG KỴ XUYÊN ĐƯỜNG SÁT

Xuyên đường sát là tình trạng ngôi nhà có cửa ra vào chính đối với cửa sau hoặc cửa sổ phía trước của ngôi nhà đối với cửa sổ phía sau. Nhà trong tình trạng này sẽ không thể tụ khí, khí xuyên từ cửa này đi ra cửa đối diện luôn. Điều này dễ gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe cơ thể người sống trong căn nhà đó và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng tới dương trạch.

Khắc chế hướng nhà xuyên đường sát

CÁCH KHẮC CHẾ

Nếu sát khí xuyên từ cửa sổ trước đối cửa sổ sau thì có thể bịt cửa sổ để hóa giải. Nếu sát khí xuyên từ cửa ra vào chính trước qua cửa ra vào phía sau thì ta có thể dùng bình phong để hóa giải.

KIÊNG KỴ ĐƯỜNG LỘ ĐÂM THẲNG NHÀ

Đường lộ là nơi đông đúc, nhộn nhịp và cũng là nơi tập trung đủ mọi loại sát khí không tốt. Đường lộ xộc thẳng vào nhà là điều không tốt, dễ gây bất an, bệnh tật, giảm tinh thần, sức khỏe của gia chủ và người nhà. Hướng nhà như vậy được coi là một trong những hướng nhà xấu trong phong thủy.

CÁCH KHẮC CHẾ

Cách khắc chế hướng nhà xấu đơn giản nhất đó là sửa lại cửa chính sang vị trí khác để không bị đường lộ đâm thẳng vào nhà. Hoặc nếu không thể sửa được cửa chính thì ta có thể đặt bình phong ở ngay giữa cửa chính để hóa giải.

KIÊNG KỴ TRƯỚC CỬA NHÀ CÓ CÂY ĐẠI THỤ LỚN

Ở trước cửa nhà, nơi đặt cửa chính hay cổng chính là có một cây đại thụ chắn ngang là điềm không tốt. Đây là một trong những hướng nhà xấu nên tránh nhất.

Cách hóa giải hướng nhà xấu

CÁCH KHẮC CHẾ

Chúng ta có thể đốn bỏ cây đại thụ đó nếu có thể. Nếu không thể di dời cây, chúng ta nên sửa lại cổng hoặc cửa ra vào chính dịch sang bên một chút để tránh vị trí cây chắn ngay trước cửa nhà.

KIÊNG KỴ VÀO CỬA NHÀ THẤY NHÀ VỆ SINH

Vào cửa ra vào chính thấy nhà vệ sinh là một đại kỵ. Nhà vệ sinh là nơi thu nạp uế khí. Vừa vào cửa thấy nhà vệ sinh sẽ gây cảm giác khó chịu, bất lợi cho môi trường trong nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người.

Cách hóa giải hướng nhà xấu

CÁCH KHẮC CHẾ

Có thể dùng một bức bình phong hình chữ L trong suốt đặt sau cửa ra vào để hóa giải.

Nếu không có cách đặt bình phong thì có thể treo một tấm rèm dài trên cửa nhà vệ sinh. Độ dài tấm rèm phải vượt quá chiều cao của bồn cầu mới thích hợp, chất liệu tấm rèm phải dày dặn, không nhìn xuyên qua được mới thích hợp.

Với các cách khắc chế hướng nhà xấu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả phía trên, nội thất Emohome mong rằng bạn đọc tham khảo để có những phương án tối ưu nhất hóa giải được những khúc mắc về phong thủy hướng nhà. Gia đình yên vui, nhà cửa êm ấm, gia chủ làm ăn tấn tới, tâm linh tinh thông chỉ khi chúng ta chú tâm để không phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy phải không bạn nhỉ.

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất Hải Phòng uy tín, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất, Emohome luôn đáp ứng nhu cầu của mỗi công trình qua từng sản phẩm.

Nội Thất Emohome

Địa chỉ: 510K, Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0934202166

Email: hungpv6064@gmaiill.com

Website: noithatemohome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *