Cách phân biệt sofa da thật với sofa giả da

Cách phân biệt sofa da thật với sofa giả da

Sofa da thật và sofa giả da nếu nhìn thoáng qua bằng mắt thường khó có thể phân biệt được. Cách phân biệt sofa da thật với sofa giả da như thế nào để có thể tránh bị lừa và lựa chọn sofa da tốt nhất? Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Đánh giá tổng quan về sofa da

Chất liệu da luôn đem lại cho căn phòng của bạn một vẻ đẹp sang trọng, được người tiêu dùng đánh giá là chất liệu cao cấp nhất. Và chính từ việc giá thành cao khiến cho một số người lợi dụng vấn đề đó nhằm thu lợi nhuận riêng cho bản thân. Người mua nếu không phân biệt rõ sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng với giá trên trời.

Dù ngày nay, kĩ thuật và công nghệ sản xuất da công nghiệp có tốt đến đâu thì tuổi thọ và chất lượng chỉ tầm gần bằng 1/2 so với da thật. Nhưng một điều hạn chế là dù sofa da công nghiệp có cao cấp đi chăng nữa thì khi ngồi vẫn cảm thấy khó chịu, bí bách.

Cách phân biệt sofa da thật với sofa giả da

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da bằng mùi

Để phân biệt sofa da thật với sofa giả da, cách đơn giản nhất chính là ngửi mùi từ chất liệu của chúng. Vì sofa da thật nên chất liệu da sẽ có mùi đặc trưng hơi “ngai ngái”, mùi nhẹ chứ không phải mùi “hắc” giống sofa giả da.

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da bằng mùi

Mùi hắc ấy giống như mùi nhựa vì nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC ở ngoài giúp chất giả da dẻo dai hơn, bóng hơn giống y da thật.

Tham khảo thêm: Sofa giả da có bền không?

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da qua mặt sau của da

Đối với những chiếc ghế sofa da được bọc liền với ghế nên khá khó nhìn thấy được mặt trong. Bạn có thể đặt nằm chiếc ghế và xem dưới gầm ghế sẽ thấy mặt sau của miếng da. 

Nếu là sofa giả da thì mặt trong của miếng da sẽ nhẵn mịn, bởi do cấu trúc dệt sợi từ Polyester và nhuộm thêm lớp nhựa nên bề mặt rất bằng phẳng.

Nếu là sofa da thật thì mặt trong của miếng da sẽ rất có nhiều sợi ngang dọc nằm chồng chéo lên nhau vì do được lấy da từ bò, cừu,… sẽ tạo nên mặt gồ ghề như vậy.

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da qua bề mặt da

Do đặc điểm cấu thành nên chất giả da là nhựa nên các vân da rất đồng đều và độ bóng của nhựa.

Nếu là sofa da thật, các vân da sẽ không đồng đều nhau, có nét vân đậm, vân nhạt, nằm không theo một quy tắc, trật tự nhất định nào. Màu da thật rất tự nhiên, mộc mạc, hài hoà với độ bóng vừa phải nhưng sau một thời gian dài, càng dùng, càng sẽ bóng sáng hơn.

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da qua bề mặt da

Tuy nhiên với cách phân biệt này, bạn khó có thể nhận biết được nếu không phải là một người rành về da.

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da qua cách dùng ngón tay ấn xuống bề mặt da

Đây là cách thử sự co giãn của sofa da. Vì nếu là sofa da thật thì sẽ có sự đàn hồi và co giãn nhưng sofa giả da thì không.

Đối với sofa da thật, khi bạn dùng ngón tay ấn xuống bề mặt da, tác động một lực mạnh khiến bề mặt sofa da võng xuống, hiện lên các vết lõm tròn, dài nhưng không chạy đến đầu ngón tay. Các vân da vẫn được giữ nguyên, không hề bị biến dạng. Khi nhấc tay lên, bề mặt của sofa da thật sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da qua cách dùng ngón tay ấn xuống bề mặt da

Đối với sofa giả da, bạn cũng làm hành động tương tự như trên và sẽ thấy: trên bề mặt của sofa giả da sẽ hình thành những vết lõm nông và dồn về đầu ngón tay. Các đường vân bị biến dạng, thon dần và nối nhau chạy theo đường lõm. Đặc biệt, khi nhấc ngón tay lên, bề mặt ghế sofa vẫn in nguyên vết lõm đó.

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da bằng nước

Vận dụng sự thấm hút của các lỗ chân lông trên bề mặt da của ghế sofa da thật thì ta có cách thử này. Bạn thử nhỏ vài giọt nước lên chiếc ghế sofa da mà bạn cần thử và quan sát xem:

-Nếu là sofa da thật thì giọt nước ấy sẽ được giữ lại một chỗ do các lỗ chân lông đang hút xuống nhưng tốc độ hút thì rất chậm. Giọt nước ấy sẽ ít dần theo thời gian. 

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da bằng nước

-Nếu là sofa giả da thì sẽ thấy hiện rõ giọt nước có sự trơn trượt trên bề mặt da, có xu hướng lan rộng.

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da bằng cách hơ lửa

Bạn có thể hỏi xin chủ cửa hàng các miếng da thử của từng mẫu sofa da. Sau đó đốt miếng da đó lên.

Khi đốt mà có mùi hắc, có hiện tượng co lại thì đó chắc chắn là sofa giả da.

Khi đốt mà thấy như mùi thịt nướng, có hiện tượng cháy đến đâu, sẽ đen đến đấy và không co lại thì đó là sofa da thật.

Phân biệt sofa da thật với sofa giả da bằng cách hơ lửa

Với nhu cầu mua sắm ngày càng gia tăng mà giá thành sofa da thật cũng cao gây phát sinh hành động trục lợi. Bạn cần có những kiến thức nền tảng về cách phân biệt sofa da thật và da giả để tránh nhầm lẫn trong quá trình lựa chọn nội thất. Chúng tôi mong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Nội Thất Emohome chuyên nhận thiết kế và sản xuất các sản phẩm nội thất từ bình dân đến cao cấp, đảm bảo chất lượng tốt nhất mà giá thành lại phù hợp với đông đảo người dân, đặc biệt là các loại  sofa Hải Phòng giá rẻ với nhiều mẫu mã đa dạng. Liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ: 510K, Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0934202166

Email: hungpv6064@gmaiill.com

Website: noithatemohome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *