Cách sắp xếp các phòng hợp phong thuỷ

cách sắp xếp các phòng hợp phong thuỷ

Cách sắp xếp các phòng hợp phong thuỷ đang là thắc mắc của khá nhiều gia chủ hiện nay.

Nội thất giống như cơ thể con người. Phong thủy coi một ngôi nhà như một cơ thể người – cơ thể hoàn hảo nhất là cơ thể có sự hài hòa giữa Thiên – Địa – Khí. Vì vậy, việc sắp xếp các phòng trong nhà sao cho hợp phong thủy là một điều quan trọng đối với gia chủ khi mua bán hay xây dựng, thi công nhà ở.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số những nguyên tắc cơ bản trong sắp xếp phòng một cách hợp lý, thẩm mỹ và cũng hợp phong thủy cho gia chủ.

Cách sắp xếp phòng khách hợp phong thủy

cách sắp xếp các phòng hợp phong thuỷ

Phòng khách là nơi tiếp đón khách của một gia đình, đây là nơi sẽ thể hiện được cá tính cũng như phong cách sống của chủ nhân, lựa chọn vị trí phòng khách sao cho phù hợp sẽ tạo được thiện cảm và tâm lý thoải mái cho khách cũng như chủ nhân ngôi nhà.

Vì vậy, phòng khách nên đặt ngay gần cửa ra vào. Phòng khách tại mỗi ngôi nhà cũng cần là nơi sáng sủa. Chúng ta đều biết phòng khách là nơi tiếp khí, nạp khí của một căn nhà, phòng khách tối tăm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực cũng như mang lại cảm giác bi quan, âm u cho chủ nhà cũng như khách.

Bên cạnh đó, cửa phòng khách nên được mở vào trong để thể hiện sự hiếu khách của chủ nhân ngôi nhà. Phòng khách nên sơn màu sáng, trang trí đơn giản, hài hòa và lịch thiệp, không cần bày biện quá nhiều đồ đạc.

Xem thêm: Hướng dẫn xem nhà theo tuổi vợ chồng

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ giống như trái tim của gia chủ. Chúng ta dành khoảng 1/3 thời gian mỗi ngày trong phòng ngủ, cho nên người ta hay ví phòng ngủ chính là sức sống của toàn gia.

Để hợp phong thủy, phòng ngủ của chủ nhà nên được đặt tại khu vực sau trung tâm nội thất tính từ cửa vào. Đối với những gia đình sống ở nhà tầng thì phòng ngủ nên được đặt ở các tầng trung tâm của ngôi nhà. Việc bố trí như vậy giúp kiểm soát được mọi mặt cũng như không tạo sự xa cách giữa các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, phòng ngủ không nên được bố trí ngay cửa ra vào chính của ngôi nhà, như vậy sẽ làm cho ai bước vào nhà đều chỉ có cảm giác muốn được nghỉ ngơi.

Cách sắp xếp phòng bếp cho hợp phong thủy

Cách sắp xếp phòng bếp cho hợp phong thủy

Phòng bếp là một trong ba phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà, nó chỉ xếp sau cửa chính và phòng thờ bởi phòng thờ nằm trong ba thứ tối cần của mỗi người “ăn – mặc – ở”.

Theo phong thủy, phòng bếp nên được đặt ở cung của cải trong “bát quái định vị”. Phòng bếp nên được bố trí ở vị trí cuối nhà, ngăn cách với phòng khách, xa phòng ngủ và nhà vệ sinh. Nếu bước vào nhà đã thấy ngay bếp thì làm cho ta sẽ nghĩ ngay đến việc ăn uống, khách đến nhà cũng chỉ tập trung vào ăn uống mà không để ý đến những vấn đề khác của gia chủ.

Ngoài ra, phòng bếp không nên có nền cao hơn mặt bằng chung của ngôi nhà để giúp cho việc thoát nước, thoát khí, mùi hôi, độc hại. Phòng bếp cũng nên sáng sủa, tránh âm u.

Cách sắp xếp phòng thờ cho hợp phong thủy

Cách sắp xếp phòng thờ cho hợp phong thủy

Đối với người Việt Nam, phần lớn đều rất coi trong việc thờ cúng; cho nên rất dễ dàng có thể thấy ở đa số các ngôi nhà đều có một nơi dành riêng cho ban thờ. Đây là nơi để con cháu hương khói, cúng bái cho các quan cai quản ngụ tại đất ở cũng như gia tiên.

Bởi vậy, phòng thờ nên được bố trí ở một nơi yên tĩnh, cách xa các loại phòng khác:

+ Nếu nhà chật chội, gia chủ nên lựa chọn nơi trang trọng nhất trong nhà để đặt ban thờ.

+ Nơi thờ cúng không nên lẫn với phòng ngủ cũng như cách xa nhà vệ sinh.

+ Phòng thờ nên được bố trí tại nơi cao nhất của nhà tầng để dễ tiếp “Thiên” và yên tĩnh, ít thành viên qua lại.

+ Phòng thờ cần trang nghiêm, cần ánh sáng ấm không nên quá chói cũng như quá tăm tối. Sơn phòng có thể chọn màu ấm tối.

Cách sắp xếp phòng tắm – nhà vệ sinh hợp phong thủy

Cách sắp xếp phòng tắm – nhà vệ sinh hợp phong thủy

Phòng tắm được coi là nơi gột rửa của cải nhưng cũng là nơi không kém quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà. Cần bố trí phòng tắm, buồng vệ sinh cho phù hợp với tổng thể nhà ở cũng như phù hợp với sinh hoạt.

Dưới đây là một số lưu ý nho nhỏ đối với phòng tắm, buồng vệ sinh:

+ Phòng tắm nên được bố trí gần phòng ngủ, tuy nhiên không được để cửa nhà tắm đối diện cửa phòng ngủ.

+ Phòng tắm – vệ sinh cần một diện tích vừa đủ để thông gió tốt. Tuy nhiên không nên thông thiên để tránh gió lùa, khí buột, dương thoát gây hại.

+ Phòng tắm – vệ sinh không nên bố trí gần cửa chính của ngôi nhà. Quan điểm của phong thủy cho rằng bố trí như vậy sẽ làm sức khỏe và của cải của gia chủ bị tổn hại, bị trôi tuột dần.

+ Cửa phòng tắm cũng không được đối diện của phòng bếp.

Cách sắp xếp phòng học, phòng sách, phòng làm việc hợp phong thủy

Cách sắp xếp phòng học, phòng sách, phòng làm việc hợp phong thủy

Phòng học, phòng sách là nơi cần đặt ở cung “Kiến thức” đối với Bát quái nhà. Đặt đúng vị để hiệu quả của việc học, công việc được hanh thông, giúp cho quá trình nghiên cứu, thu nạp kiến thức được thông tuệ.

Dưới đây là một số lưu ý khi bố trí phòng học, phòng sách, phòng làm việc hợp phong thủy:

+ Phòng học, đọc sách, phòng làm việc nên được bố trí nơi yên tĩnh của căn nhà, nếu là nơi yên tĩnh nhất càng tốt.

+ Phòng này không nên cần cửa ra vào chính hay ngay gần phòng ngủ để tránh bị phân tán tư tưởng.

+ Phòng cần đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, cần độ thoáng khí, nên sơn màu vàng nhạt để hợp dương khí.

Nội thất Emohome hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất tại Hải Phòng uy tín, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất, Emohome luôn đáp ứng nhu cầu của mỗi công trình qua từng sản phẩm.

Nội Thất Emohome

Địa chỉ: 510K, Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0934202166

Email: hungpv6064@gmaiill.com

Website: noithatemohome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *