Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Tý

Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Tý

Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Tý sao cho hợp phong thủy sẽ đem lại rất nhiều khí tốt, may mắn cùng với tiền tài cho gia chủ và các thành viên khách trong gia đình. Bởi phòng khách là nơi chứa nhiều vượng khí nhất trong nhà, đón điều may, xua đuổi điềm xui cho ngôi nhà.

Trong bài viết này nội thất EmoHome xin chia sẻ cho mọi người cách trang trí phòng khách cho người tuổi Tý chuẩn xác, thích hợp nhất. Mời các bạn chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Tý

Những người tuổi Tý qua các năm:

-Mẫu Tý (1948)

-Canh Tý (1960)

-Nhâm Tý (1972)

-Giáp Tý (1984)

-Bính Tý (1996)

Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Mậu Tý (1948)

Khi bàn về cách trang trí phòng khách cho người tuổi Tý, đặc biệt là Mậu Tý (1948), bạn nên chú ý về hướng trước tiên.

Gia chủ Mậu Tý nên đặt phòng khách ở những hướng tốt nhất như: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông. Nếu đặt đúng hướng phòng khách thì con đường công danh sự nghiệp của người chủ sẽ thuận lợi và đi lên rất nhiều.

Như đã nói ở bên trên thì phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí. Vậy nên khi trang trí phòng khách tuổi Mậu Tý, gia chủ nên đặt phòng khách ở giữa nhà, đây là một điều mà mọi người vẫn hay thường thấy về vị trí đặt phòng khách của mỗi gia đình. 

Mậu Tý thuộc mệnh Hoả, theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hoả vậy nên phòng khách nên sử dụng những gam màu như xanh lá cây, vàng gỗ. Đây là những gam màu thiên về hướng nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng tinh tế, dễ dàng phối với những đồ dùng nội thất khách ở trong phòng khách.

Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Mậu Tý

Một điều chú ý nữa, những gia chủ Mậu Tý nên tránh những đồ nội thất màu sắc xanh nước biển, vì đây là màu tương khắc đem lại khí xấu cho gia chủ.

Xem thêm: Phong thuỷ nội thất cho người tuổi Mão

Cách trang trí phòng khách tuổi Canh Tý (1960)

Như đã viết ở bên trên mục của những người tuổi Mậu Tý, gia chủ tuổi Canh tý nên đặt phòng khách của mình ở những hướng tốt như :Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Đây là những hướng sẽ đem lại sự giàu về công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt như trên và phù hợp với mệnh của mình thì việc trang trí đồ nội thất sẽ trở nên vô cùng dễ dàng đối với gia chủ. 

Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Canh Tý

Màu sắc kỵ nhất đối với Canh Tý đó chính là màu xanh lam và màu gỗ, vì là kỵ nên khuyên gia chủ Canh Tý là không nên hoặc không nên dùng quá nhiều những đồ nội thất mang sắc màu này để tránh đem lại quá nhiều bất lợi không tốt cho gia chủ.

Đồ trang trí phòng khách mà gia chủ cần chú ý đến nên có nguồn gốc làm từ đất như các loại bình cây cảnh, hoa để tăng thêm tính Thổ trong không gian phòng khách của mình.

Cách trang trí phong thuỷ phòng khách tuổi Nhâm Tý (1972)

Những hướng phù hợp nhất trong việc đặt phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Tý nên là hướng: Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y).

Vì là mệnh Mộc, nên gia chủ nên chú ý những màu mang tính chất tươi mát như xanh lá, xanh lam và những màu như đen, nâu. Tuy nhiên thì chúng tôi khuyên các bạn nên chọn màu xanh lá và nâu gỗ khi trang trí phòng khách tuổi Nhâm Tý. Bởi đây là hai màu chủ đạo chính trong phòng khách theo ngũ hành tương sinh- hai màu sắc hợp mệnh Mộc nhất.

Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Nhâm Tý

Những nguyên vật liệu được làm từ gỗ, tre, giấy, các loại cây cảnh, hoa lá,.. Sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho gia chủ tuổi Nhâm Tý, những đồ vật rên sẽ đem lại cảm giác ấm cũng, thân thiện.  Và gia chủ cũng nên chú ý đến những đồ làm từ gỗ như đã nói ở trên là màu nâu gỗ rất hợp với gia chủ, không chỉ hợp ở tính chất phong thuỷ mà gỗ còn mang lại sự sang trọng, bền loại cực dễ bảo quản và sửa chữa khi bị hư hại.

Cách trang trí nội thất phòng khách tuổi Giáp Tý (1984)

Những hướng tốt nhất để đặt vị trí phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý đó chính là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. 4 hướng trên đều là những hướng đem lại sự thành công trong sự nghiệp, con đường công danh và sự nghiệp cho gia chủ phát tài, phát lộc.

Những màu sắc đem lại may mắn cho gia chủ Giáp Tý đó chính là: màu vàng, màu cam hoặc vàng nhạt. Đây là những màu sắc mang sắc tông ấm, vậy nên gia chủ nên cân nhắc thật kỹ trong việc chỉnh sửa lại độ đậm nhạt tông màu để tránh sử dụng những tông màu quá nóng, gây bí bách và ngột ngạt cho căn phòng.

Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Giáp Tý

Về cách trang trí phòng khách cho người tuổi Tý này, ưu tiên những đồ vật được làm từ kim loại vì chúng có tác dụng đẩy sự lưu thông không khí trong căn phòng, đẩy những khí xấu và tăng cường thêm khí tốt cho phòng khách. Gương hay là đồ thuỷ tinh cũng nên khuyên dùng vì nó có tính chất sáng, bóng y như kim loại, mang lại tài lộc cho gia chủ và gia đình gia chủ.

Trang trí phòng khách tuổi Bính Tý (1996)

Những hướng phòng khách tốt nhất cho gia chủ tuổi Bính Tý nên là hướng: Nam, Đông, Bắc, Đông Nam. Nếu phòng khách của gia chủ Bính Tý được đặt ở 1 trong 4 hướng trên thì gia đình sẽ gặp được nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Vì những người tuổi Bính Tý theo hệ Mộc vậy nên xanh, đen sẽ là những màu sắc hợp để sử dụng nhát khi trang trí đồ nội thất trong phòng khách.

Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Bính Tý

Tránh sử dụng những màu sắc như trắng (Kim sinh Thuỷ), ánh kim. Vì Thổ khắc Thuỷ nên gia chủ cũng phải tránh những màu như nâu và vàng – những màu tượng trưng cho hành Thổ.

Nếu bạn nắm được các cách trang trí phòng khách cho người tuổi Tý trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn và sắp xếp trang trí đồ nội thất cũng như bố trí căn phòng sao cho phù hợp với mệnh, với tuổi mình nhất. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất Hải Phòng uy tín. Nếu bạn có thắc mắc và muốn tham khảo thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ: 510K, Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0934202166

Email: hungpv6064@gmaiill.com

Website: noithatemohome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *