Cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ

Hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ là cửa chính

Với xu hướng đô thị hoá ngày nay, nhà chung cư đang được xem là giải pháp tối ưu, đáp ứng mọi nhu cầu về một ngôi nhà. Nhưng bạn phải chọn làm sao để hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ để tài lộc dồi dào, vận khí hanh thông. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ.

Hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ là cửa chính

Hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ là cửa chính

Bất kể là nhà chung cư hay ngôi nhà phổ thông thì điều mọi người nên quan tâm đầu tiên đó là hướng nhà. Hướng nhà phản ánh mọi sự nạp khí, hội tụ bao gồm thiên khí, địa khí và sự vận động, tương tác của con người với ngôi nhà.

Người ta thường quan niệm rằng, một ngôi nhà cần có cửa chính, dù ngôi nhà đó có rất nhiều cửa sổ thì đó vẫn không được coi là một ngôi nhà, hoặc cho dù ngôi nhà đó chỉ có cửa chính, không có cửa sổ (không nên vì cửa sổ là cửa phụ giúp ngôi nhà lưu thông và thoáng đãng hơn, nếu không có sẽ bị bế khí).

Hướng cửa chính là điểm quan trọng đối với gia chủ vì các thành viên trong ngôi nhà có thể sinh hoạt hàng ngày, ra vào đều thông qua cửa chính. Nhưng điều này lại không khả thi đối với nhà chung cư bởi hầu hết các căn hộ đều có cửa chính đối diện với căn hộ khác nên rất khó xem hướng.

Một số điều lưu ý ở hướng cửa chính nhà chung cư này là: 

-Không nên chọn nhà chung cư có cửa chính nằm ngay sát hoặc đối diện với cầu thang. Bởi như vậy, vận khí sẽ đi xuống, gây tiêu tán tài lộc.

-Không nên chọn nhà chung cư có nhiều góc nhọn hướng vào cửa chính. Điều này khiến cho tâm lý gia chủ bị bất an, gây căng thẳng, sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình bị rạn nứt.

Không nên chọn nhà chung cư ở cuối dãy và nằm trong góc, nơi đó, không khí không được điều hoà, dễ xảy ra những điều bất lợi cho gia chủ.

Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Đây là một quan niệm hoàn toàn mới mẻ, mang đến những suy nghĩ khác hoàn toàn so với việc lựa chọn hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ là hướng cửa chính. Ở trong quan niệm này, người ta cho rằng. Hướng nhà chung cư được xác định là nơi quy tụ không những hoà khí đất trời mà còn đón được ánh nắng, ít chịu tác động. Và đó là nguyên do người ta chọn hướng ban công gần phòng khách là hướng nhà chung cư.

Đối với hướng chung cư là hướng ban công cần nên tránh những điều sau:

-Cửa chính và cửa ban công nằm trên một đường thẳng. Điều này sẽ làm tiền vào cửa trước rồi chạy ra cửa sau, sẽ không để dành dụm được hay làm ăn thất bát.

-Không nên chọn các nhà chung cư có cửa sổ nằm ở hướng Tây và hướng Đông bởi sẽ bị nắng chiếu gay gắt . Hướng ban công đẹp nhất nên nằm ở hướng Đông Nam và Tây Nam. Gió ở hai hướng này đều mát mẻ, ánh nắng dịu nhẹ làm cho ngôi nhà sinh động hơn.

-Không nên chọn các Nhà chung cư có cửa sổ quá gần sát với cửa sổ nhà bên cạnh hoặc cửa sổ đối diện với cửa trực xung phía của tòa nhà đối diện. 

-Không nên chọn các nhà chung cư có cửa sổ khi mở ra đối diện với các cây cột điện, cột anten,…

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ

Tránh chọn nhà chung cư có phòng ngủ bị ánh nắng chiếu gay gắt

Tránh chọn nhà chung cư có phòng ngủ bị ánh nắng chiếu gay gắt

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhoài. Vậy mà phòng ngủ lại bị ánh nắng chiếu vào sẽ hấp thụ nhiệt, gây cảm giác nóng bức, ngột ngạt, khó chịu cho gia chủ. Để khắc phục, có thể dùng hệ thống cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo có chức năng cản quang. Không nên lắp kính màu đầm, bít bùng sẽ càng tích tụ thêm nhiệt cho phòng ngủ.

Đối với những nhà chung cư ở trên cao, thuận lợi cho việc chói nắng và đón gió thì gia chủ có thể sử dụng thêm rèm, bình phong để che chắn. Những căn hộ nhỏ, không nên sử dụng cửa sổ có cánh, sẽ làm hẹp không gian nhà.

Chú ý cách sắp xếp bên trong căn nhà chung cư

Chú ý cách sắp xếp bên trong căn nhà chung cư

Nhà chung cư có một đặc điểm đó là bị giới hạn về diện tích, vậy nên khi chọn mua nhà chung cư, bạn nên chọn căn nhà có cách sắp xếp thứ tự các phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp sao cho hợp lí và khép kín để thuận tiện cho các không gian riêng tư.

Căn nhà chung cư phải có tầm nhìn tốt

Tầm nhìn tốt ở đây là phải đáp ứng đủ các tiêu chí, hướng cửa, hướng đón gió, các khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm bớt các xung sát bên ngoài đối với căn hộ.

Căn nhà chung cư có minh tường rộng rãi

Minh tường có tức nghĩa là các khoảng trống. Khoảng trống đối với hành lang trước cửa chính của căn hộ hay khoảng trống như khuôn viên, hồ bơi, khu vui chơi,…

Kết luận

Nội Thất Emohome đã chia sẻ đến các bạn cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy. Chúng tôi mong bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *