Hướng dẫn xem nhà theo tuổi vợ chồng

Hướng dẫn xem nhà theo tuổi vợ chồng

Xem nhà theo tuổi vợ chồng vốn là một hoạt động rất phổ biến và được khá nhiều người quan tâm. 

Nhà là nơi an cư lạc nghiệp của gia chủ và các thành viên gia đình. Nhà có vượng thì gia mới vượng. Cũng chính vì thế mà từ xa xưa đến nay, mỗi khi xem nhà ở chúng ta đều quan tâm đến vấn đề có hợp tuổi với vợ chồng hay không, có hợp hướng với con cái, gia đình hay không.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách xem nhà theo tuổi vợ chồng dễ dàng và thuận tiện nhất.

XÁC ĐỊNH TUỔI VỢ CHỒNG SAO CHO ĐÚNG

Mỗi người sinh ra đều mang một cung mệnh khác nhau. Có người sinh giờ lành tháng tốt, có người lại sinh phải giờ xấu. Ngày tháng năm sinh sẽ ảnh hưởng lớn đến bản thân từng người. Bên cạnh đó là những yếu tố về nhà cửa, đất đai, gia đạo,…

Xác định tuổi vợ chồng khi xem nhà

Theo phong tục của người Á Đông hay là người Việt Nam, khi xem nhà theo tuổi vợ chồng thì chúng ta không xem theo ngày sinh dương lịch mà xem theo ngày sinh âm lịch. Vì vậy bạn cần tra cứu ngày sinh âm lịch cho đúng để có thể xem nhà một cách chính xác.

Xem thêm: 8 nguyên tắc phong thuỷ cổng và cửa chính

XEM NHÀ THEO TUỔI VỢ CHỒNG DỰA TRÊN TÊN QUẺ BÁT QUÁI

Có 8 quẻ chính đó là: Quẻ Càn, Quẻ Khôn, Quẻ Tốn, Quẻ Chấn, Quẻ Khảm, Quẻ Ly, Quẻ Cấn, Quẻ Đoài

Bảng tổng hợp năm sinh vợ chồng theo quẻ bát quái để xem nhà (từ năm 1950 đến năm 2000):

Năm sinh theo âm lịch Năm dương lịch Áp dụng tên quẻ bát quái
Cho nam Cho nữ
Canh Dần 1950 Khốn Khảm
Tân Mão 1951 Tốn Khôn
Nhâm Thìn 1952 Chấn Chấn
Quý Tỵ 1953 Khôn Tốn
Giáp Ngọ 1954 Khảm Cấn
Ất Mùi 1955 Ly Càn
Bính Thân 1956 Cấn Đoài
Đinh Dậu 1957 Đoài Cấn
Mậu Tuất 1958 Càn Ly
Kỷ Hợi 1959 Khôn Khảm
Canh Tý 1960 Tốn Khôn
Tân Sửu 1961 Chấn Chấn
Nhâm Dần 1962 Khôn Tốn
Quý Mão 1963 Khảm Cấn
Giáp Thân 1964 Ly Cần
Ất Tỵ 1965 Cấn Đoài
Bính Ngọ 1966 Đoài Cấn
Đinh Mùi 1967 Càn Ly
Mậu Thân 1968 Khôn Khảm
Kỷ Dậu 1969 Tốn Khôn
Canh Tuất 1970 Chấn Chấn
Tân Hợi 1971 Khôn Tốn
Nhâm Tý 1972 Khảm Cấn
Quý Sửu 1973 Ly Càn
Giáp Dần 1974 Cấn Đoài
Ất Mão 1975 Đoài Cấn
Bính Thìn 1976 Càn Ly
Đinh Tỵ 1977 Khôn Khảm
Mậu Ngọ 1978 Tốn Khôn
Kỷ Mùi 1979 Chấn Chấn
Canh Thìn 1980 Khôn Tốn
Tân Dậu 1981 Khảm Cấn
Nhâm Tuất 1982 Ly Càn
Quý Hợi 1983 Cấn Đoài
Giáp Tý 1984 Đoài Cấn
Ất Sửu 1985 Càn Ly
Bính Dần 1986 Khôn Khảm
Đinh Mão 1987 Tốn Khôn
Mậu Thìn 1988 Chấn Chấn
Kỷ Tỵ 1989 Khôn Tốn
Canh Ngọ 1990 Khảm Cấn
Tân Mùi 1991 Ly Càn
Nhâm Thân 1992 Cấn Đoài
Quý Dậu 1993 Đoài Cấn
Giáp Tuất 1994 Càn Ly
Ất Hợi 1995 Khôn Khảm
Bính Tý 1996 Tốn Khôn
Đinh Sửu 1997 Chấn Chấn
Mậu Dần 1998 Khôn Tốn
Kỷ Mão 1999 Khảm Cấn
Canh Thìn 2000 Ly Càn

TRA CỨU TUỔI VỢ CHỒNG THEO PHƯƠNG VỊ KHI XEM NHÀ

Xem nhà theo tuổi vợ chồng dựa trên phương vị bao gồm các quẻ sau đây:

– Quẻ Càn: Thiên Y (Đông Bắc), Lục Sát (Bắc), Phục Vị (Tây Bắc), Sinh Khí (Tây), Phúc Đức (Tây Nam), Tuyệt Mệnh (Nam), Họa Hại (Đông Nam), Ngũ Quỷ (Đông).

– Quẻ Khôn: Sinh Khí (Đông Bắc), Tuyệt Mệnh (Bắc), Phúc Đức (Tây Bắc), Thiên Y (Tây), Phục Vị (Tây Nam), Lục Sát (Nam), Ngũ Quỷ (Đông Nam), Họa Hại (Đông)

– Quẻ Tốn: Tuyệt Mệnh (Đông Bắc), Sinh Khí (Bắc), Họa Hại (Tây Bắc), Lục Sát (Tây), Ngũ Quỷ (Tây Nam), Thiên Y (Nam), Phục Vị (Đông Nam), Phúc Đức (Đông)

– Quẻ Chấn: Lục Sát (Đông Bắc), Thiên Y (Bắc), Ngũ Quỷ (Tây Bắc), Tuyệt Mệnh (Tây), Họa Hại (Tây Nam), Sinh Khí (Nam), Phúc Đức (Đông Nam), Phục Vị (Đông)

– Quẻ Khảm: Ngũ Quỷ (Đông Bắc), Phục Vị (Bắc), Lục Sát (Tây Bắc), Họa Hại (Tây), Tuyệt Mệnh (Tây Nam), Phúc Đức (Nam), Sinh Khí (Đông Nam), Thiên Y (Đông)

– Quẻ Ly: Họa Hại (Đông Bắc), Phúc Đức (Bắc), Tuyệt Mệnh (Tây Bắc), Ngũ Quỷ (Tây), Lục Sát (Tây Nam), Phục Vị (Nam), Thiên Y (Đông Nam), Sinh Khí (Đông)

– Quẻ Cấn: Phục Vị (Đông Bắc), Ngũ Quỷ (Bắc), Thiên Y (Tây Bắc), Phúc Đức (Tây), Sinh Khí (Tây Nam), Họa Hại (Nam), Tuyệt Mệnh (Đông Nam), Lục Sát (Đông)

– Quẻ Đoài: Phúc Đức (Đông Bắc), Họa Hại(Bắc), Sinh Khí (Tây Bắc), Phục Vị (Tây), Thiên Y (Tây Nam), Ngũ Quỷ (Nam), Phúc Đức (Đông Nam), Tuyệt Mệnh (Đông)

Xem nhà theo tuổi vợ chồng dựa trên phương vị

TÌM HIỂU VỀ NHỮNG PHƯƠNG VỊ CƠ BẢN KHI XEM NHÀ

8 phương vị mà chúng ta hay được gặp trong các sách phong thủy về xem nhà theo tuổi vợ chồng đó là:

– Phương vị Sinh Khí (sao Tham Lang, rất tốt): cực tốt cho gia chủ, có lợi cho con cái sau này, tạo dựng đươc danh tiếng, cuộc sống luôn dồi dào sức khỏe.

– Phương vị Phúc Đức (sao Vũ Khúc, tốt): đây cung hòa thuận cho vợ chồng, con cái, mối quan hệ gia đình luôn hòa hảo, được hưởng phúc đức từ gia tiên, ít cãi vã, thị phi và sức khỏe cũng tốt, tuổi thọ tăng thêm.

– Phương vị Thiên Y (sao Cự Môn, rất tốt): cung này chủ là về sức khỏe, vượng tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó Thiên Y còn là cung dễ được quý nhân phù trợ, luôn gặp may mắn trong công danh, sự nghiệp.

– Phương vị Phục Vị (sao Tả Phù, tốt): Đây là cung yên tĩnh, có thể đặt bàn thờ tại hướng này. Cung vị này giúp cho tình duyên tốt, quan hệ giữa vợ chồng, con cái tốt.

– Phương vị Ngũ Quỷ (Sao Liêm Trinh, xấu): đây là cung xấu nhưng biết cách bố trí phòng cho phù hợp thì lại thành tốt. Giả dụ nếu đặt nhà vệ sinh vào cung này thì có thể biến tốt thành xấu.

Xem nhà hợp tuổi theo phương vị

– Phương vị Họa Hại (Sao Lộc Tốn, xấu): Cung này nếu trùng với vị trí nhà vệ sinh, nhà kho,…thì lại biến xấu thành tốt, không phá gia chủ. Nhưng nếu đặt đúng hướng cửa ra vào,…thì lại ảnh hưởng xấu đến gia chủ và người trong gia đình, hay gặp chuyện không hay, chia rẽ, thường gặp chuyện nhỏ bất trắc.

– Phương vị Lục Sát (Sao Lộc Tốn, xấu): Nếu cung này trùng với hướng cửa ra vào, phòng ngủ,…thì gia chủ vợ chồng hay lục đục, tình duyên không tốt, sự nghiệp hay gặp khó khăn, trắc trở. Đối với nam giới thì không lo công việc, hay dễ sa ngã vào tệ nạn.

– Phương vị Tuyệt Mệnh (Sao Phá Quân, rất xấu): Nếu nhà vệ sinh đặt cung này thì gia chủ lại có sức khỏe tốt, thêm phần may mắn tình duyên, tài vận. Nhưng nếu cung này ở vị trí không tốt thì chủ nhân gặp bệnh tật, ốm đau, mọi sự chẳng lành, mưu cầu chuyện gì đều gặp khó khăn, trở ngại.

Hướng dẫn xem nhà theo tuổi vợ chồng nếu được áp dụng đúng cách, khoa học, hợp lý vừa có thể đem lại một không gian sống thoải mái, yên bình cho bạn vừa giúp gia đình bạn tránh được các điều không may, mời gọi những điềm may mắn tới.

Nội thất Emohome hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất giá rẻ Hải Phòng uy tín, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất, Emohome luôn đáp ứng nhu cầu của mỗi công trình qua từng sản phẩm.

Nội Thất Emohome

Địa chỉ: 510K, Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0934202166

Email: hungpv6064@gmaiill.com

Website: noithatemohome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *