Lưu ý thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ

thiết kế nhà cho người Tuổi Ngọ

Khi thiết kế nhà cho người Tuổi Ngọ, ngoài việc phù hợp với sở thích, phong cách của chủ nhà, chúng ta cũng nên cân nhắc đến các yếu tố phong thủy. Sau đây, EmoHome sẽ đưa cho bạn một vài lưu ý thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ.

thiết kế nhà cho người Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ là những người sinh vào các năm 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014,… Ngọ thuộc hành Hỏa. Mang hình ảnh và tính cách của loài ngựa. Những người tuổi này nhanh nhẹn, đôn hậu, hiền hòa, có ý chí mạnh mẽ, giàu chí tiến thủ, xông xáo, hoạt bát, không ngại đi trước đón đầu.

Lưu ý về màu sắc khi thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ

thiết kế nhà cho người Tuổi Ngọ

Như EmoHome đã nói trước đó, Ngọ thuộc hành Hỏa nên khi trang trí, lựa chọn màu sắc, chúng ta sẽ thiên về sử dụng các màu thuộc gam nóng như đỏ, da cam, vàng.

Tuy nhiên, việc chọn sơn tường dùng các màu sắc nổi bật như vậy làm tông chủ đạo không tránh khỏi việc bị chói và nóng, nhất là vào mùa hè, khí hậu nóng như ở Việt Nam, việc nhìn thấy tông màu này một cách dày đặc sẽ khá khó chịu. Chính vì thế, bạn nên sử dụng các màu này một cách khéo léo và tinh tế.

Sắc nổi không nhất thiết phải sử dụng cho sơn tường, mà bạn có thể lồng ghép chúng vào màu của mành rèm,  ga giường, khung tranh, gối,….

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng màu xanh lá hoặc màu gỗ vì Mộc sinh Hỏa, tương sinh, tương hỗ, rất tốt cho chủ nhà.

Xem thêm: Phong thuỷ nhà cho người tuổi Mùi

Lưu ý về hướng thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ

hướng thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ hợp nhất là hướng Nam, nhà cửa nên quay về hướng này. Đây cũng được xem là một hướng rất đẹp trong khoa học địa lí.

Việt Nam thường đón nắng hướng đông và hướng tây, nhà quay về hướng Nam sẽ tránh được ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào nhà, khiến nhà mát hơn.

Mùa đông thường có gió đông Bắc ở khu vực phía Bắc Bộ sẽ lạnh, ngược lại, gió phương Nam ở nước ta được xem là gió lành mát mẻ.

Hướng Nam trong trong phong thủy đối với người tuổi Ngọ là hướng cực tốt, giúp thu hút tài lộc và thịnh vượng vào nhà. Gió Nam còn trợ Hỏa, thổi lửa của người tuổi Ngựa lên mạnh mẽ và dữ dội hơn.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn nhà theo hướng Tây Tây Bắc và Đông Đông Bắc cũng góp phần tăng thêm Hỏa khí cho người tuổi Ngọ.

Lưu ý về đồ vật trang trí mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Ngọ

thiết kế nhà cho người Tuổi Ngọ

Việt đặt các đồ trang trí, đồ phong thủy trong quá trình thiết kế nhà sao cho hợp tuổi với gia chủ cũng là điều mà nhiều người quan tâm tới.

Đối với người thuộc tuổi nào thì nên đặt những vật có liên quan đến người tuổi đó trong nhà. Tuổi ngọ nên đặt hình ngựa, các bức điêu khắc nhỏ, đồ trang trí có hình linh vật này trong nhà.

Một số hình điêu khắc mà chúng tôi gợi ý cho bạn như: Xích Thố bằng gỗ đỏ, Quan Công cưỡi ngựa, tượng mã đáo thành công,….

Ngoài ra, bạn treo tranh phong thủy trong nhà cũng là một lựa chọn thú vị. Các bức tranh mang hình ảnh đàn ngựa, mã đáo, sơn cư đồ, Cửu Ngư đồ, Cá chép hóa rồng cũng đều hợp lý.

Nếu là tranh hoặc tượng có hình ngựa, bạn nên chọn thế ngựa phi, ngựa phi trong gió mang hàm ý gia chủ sớm đạt được điều mình mong ước, phi nhanh trên con đường quan lộ, dễ thăng quan tiến chức. Chúng cũng thể hiện sự mạnh mẽ và khí phách cho ngôi nhà. Ngựa cũng nên chọn ngựa trắng, ngựa đỏ để hợp tuổi, hợp mệnh.

Về hình tượng của loài ngựa

hướng thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ

Ngựa từ lâu đã là một hình ảnh mang lại nhiều may mắn trong văn hóa dân gian. Ngựa là loài lành, anh dũng thiện chiến trong trận mạc, lại cần cù mạnh khỏe trong vận chuyển hàng hóa. Chúng mang cả vẻ đẹp lao động lẫn vẻ đẹp chiến đấu. Ngựa là bạn, là thủ lĩnh của thảo nguyên.

Hình ảnh loài ngựa luôn mang nét phóng khoáng, tự do, mang vẻ ngoài đẹp đẽ, mạnh khỏe. Ngựa sống theo bầy nên cũng mang hàm ý hài hòa trong mối quan hệ.

Những người mang tuổi Ngựa ít nhiều cũng có những nét đẹp tượng trưng thể hiện trong cốt cách. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà cửa cho người tuổi Ngọ, cần làm bật lên những nét khí chất đặc trưng đó, khẳng định nét đẹp, phong cách sống của gia chủ.

Trên đây là những lưu ý thiết kế nhà cho người tuổi Ngọ theo phong thuỷ. Nội Thất Emohome hy vọng qua bài viết này, gia chủ sẽ có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích, phục vụ cho việc thiết kế và xây nhà.

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất Hải Phòng uy tín. Nếu bạn có thắc mắc và muốn tham khảo thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ: 510K, Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0934202166

Email: hungpv6064@gmaiill.com

Website: noithatemohome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *