8 nguyên tắc phong thuỷ cổng và cửa chính

Hướng cổng và cửa chính hợp phong thủy

Nguyên tắc phong thuỷ cổng và cửa chính là một khái niệm còn khá mới với nhiều người nhưng lại rất quan trọng đối với thiết kế nhà. 

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính là “miệng” của ngôi nhà còn cổng là “miệng” của cả thửa đất. Tất nhiên trong thực tế (đa số là các ngôi nhà ở phố) thì thường chỉ có cửa chính.

Như vậy có thể coi cửa chính là cổng nhà. Những thửa đất cho phép xây dựng cả cổng và cửa chính sẽ giúp cho gia chủ tìm được phương vị tốt hơn trong việc thiết kế và bố trí nội thất trong nhà.

Nguyên tắc phong thủy cổng và cửa chính

Không chỉ ở châu Á mà cả những người ở châu Âu, châu Mỹ,…cũng rất chú ý đến việc xây dựng cổng và cửa chính. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những kiến trúc cầu kỳ và có nguyên tắc cụ thể theo từng tôn giáo, phong tục tập quán của từng nước và phù hợp với từng loại hình kiến trúc khác nhau như chùa, nhà thờ, điện, nhà ở, biệt phủ,…

Vì vậy việc lựa chọn hướng hay cách bố trí cổng và cửa chính cho hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng đối với mỗi gia chủ. Trong bài viết dưới đây Nội Thất Emohome xin đưa ra 8 nguyên tắc phong thủy cổng và cửa chính.

HƯỚNG CỔNG VÀ CỬA CHÍNH PHẢI HỢP TUỔI VỚI GIA CHỦ

Trong những nguyên tắc phong thuỷ cổng và cửa chính, việc chọn hướng là yếu tố vô cùng quan trọng. 

Mỗi gia chủ sẽ có tuổi, cung mệnh khác nhau. Việc lựa chọn hướng cho cổng và cửa chính sao cho phù hợp với chủ nhà sẽ giúp cho việc “vượng khí” của căn nhà, giúp chủ nhà có thể thăng tiến trong công việc, học hành. Bên cạnh đó còn tránh được những tai ương, những cấm kỵ trong phong thủy.

Hướng cổng và cửa chính hợp phong thủy

Trước khi xây dựng hay bố trí cổng và cửa chính, gia chủ nên tìm hiểu kĩ tuổi của bản thân hợp với hướng nhà, hướng khí nào để đặt cổng và cửa chính cho phù hợp.

Đọc thêm: 6 điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất gia đình

KÍCH THƯỚC CỔNG VÀ CỬA CHÍNH THEO PHONG THỦY

Không phải cứ làm cổng to và đẹp, nhiều họa tiết rồng phượng cầu kỳ, phong phú mà là hợp phong thủy. Có những ngôi nhà gia chủ chỉ làm cổng hết sức đơn giản, nhưng nhìn tổng thể ngôi nhà lại cực kỳ thoáng khí, thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Vì vậy chiều cao và chiều rộng khung cửa của cổng và cửa chính thường phải căn cứ trên thửa đất của nơi xây dựng và hướng của căn nhà. Có thể tham khảo thêm về Thước Lỗ Ban để hiểu rõ hơn về cách tính chiều cao và rộng của cổng và cửa chính.

Kích thước cổng và cửa chính theo phong thủy

CỔNG VÀ CỬA CHÍNH KHÔNG NÊN BỊ CÁC VẬT CẢN TRỞ

Cổng và cửa chính là nơi nạp và thải khí, nạp và thải năng lượng,…cho nên nó rất quan trọng. Vì vậy theo nguyên tắc phong thủy cổng và cửa chính không nên bị cản trở bởi các vật hay yếu tố bên ngoài cũng như bên trong, chủ yếu là từ đối diện mặt tiền.

Ví dụ trước nhà có cây cổ thụ lớn, trước nhà có cột điện,…thì nên đốn bỏ cây đó để không chắn lối cổng và cửa chính hoặc có thể dịch cổng và cửa chính sang vị trí khác.

CỬA CHÍNH PHẢI MỞ RA CHỖ RỘNG NHẤT CỦA ĐẠI SẢNH

Tùy theo bố trí nội thất và bản vẽ thiết kế cho từng căn nhà mà sảnh lớn bước vào từ cửa chính sẽ có thể là gara hay phòng khách,…Chỉ lưu ý lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh.

Cửa chính theo phong thủy

Đại sảnh là nơi điều hòa khí và là ấn tượng đầu tiên khi bước vào một căn nhà nên nếu cửa chính mở vào đúng đại sảnh thoáng đãng, ấm cúng sẽ mang đến cảm giác hưng phấn và điều hòa.

KIÊNG KỴ VÀO CỬA CHÍNH THẤY NHÀ VỆ SINH

Nhà vệ sinh là nơi tập trung uế khí, vừa qua cửa chính đã thấy ngay nhà vệ sinh là điều không nên làm trong phong thủy. Cửa nhà vệ sinh xông thẳng cửa chính làm con người có cảm giác khó chịu, bất lợi cho môi trường trong nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia chủ và khách.

KIÊNG KỴ VÀO CỬA CHÍNH THẤY BẾP

Theo phong thủy, bếp được coi là kho của cải của ngôi nhà. Bước từ cửa vào thấy bếp là điều tối kỵ trong các nguyên tắc phong thủy cổng và cửa chính. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc học tập, công tác của các thành viên trong gia đình.

Cấm kỵ cửa chính chiếu bếp

Phương pháp hóa giải: Có thể đặt sau cửa một tấm bình phong trong suốt để hóa giải.

KIÊNG KỴ VÀO CỬA CHÍNH THẤY CẦU THANG

Vào cửa chính mà ngay lập tức đập thẳng vào mắt là cầu thang là điều cấm kỵ trong phong thủy. Khí dương trạch dễ lọt thẳng ra ngoài, làm cho khí trường các phòng trong nhà không ổn định, ảnh hưởng xấu đến việc học hành và công việc của những người trong nhà.

KIÊNG KỴ GƯƠNG ĐỐI CỬA CHÍNH

Theo các chuyên gia phong thủy gương đối cửa được coi là điều đại kỵ bởi nếu sắp xếp như vậy sẽ làm đảo lộn sự ổn định của khí trường trong nhà, làm sinh khí vừa vào nhà đã phản xạ qua gương và đi ra ngoài hết. Điều này sinh ra những bất tiện cho gia chủ và thành viên trong gia đình, đồng thời ảnh hưởng đến điều hòa khí trong nhà.   

Kiêng kị gương đối cửa chính theo phong thủy

8 nguyên tắc phong thủy cổng và cửa chính trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất và xây dựng, sắp xếp các đồ vật trong nhà sao cho phù hợp nhất, vừa giúp ngôi nhà vượng phong thủy, vừa làm cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi đủ bề trong công việc và sự nghiệp.

Nội thất Emohome hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất giá rẻ Hải Phòng uy tín, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất, Emohome luôn đáp ứng nhu cầu của mỗi công trình qua từng sản phẩm.

Nội Thất Emohome

Địa chỉ: 510K, Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0934202166

Email: hungpv6064@gmaiill.com

Website: noithatemohome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *