Phong cách thiết kế phòng khách kiểu Nhật

Phong cách thiết kế phòng khách kiểu Nhật

Thiết kế phòng khách kiểu Nhật là một trong những phong cách đặc trưng khiến người khác ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Người Nhật Bản rất giỏi trong việc kế hợp nét truyền thống dân tộc mình theo hơi thở hiện đại.

Những đường nét, hoa văn và cách sắp xếp bố cục không gian trong trang trí, thiết kế phòng khách kiểu Nhật luôn mang đậm vẻ đặc trưng văn hóa và phong cách sống của con người đất nước này.

Các đặc trưng trong thiết kế phòng khách kiểu Nhật

Sự vuông vức trong thiết kế

Phong cách thiết kế phòng khách kiểu Nhật

Nếu bạn để ý, hình học chủ đạo trong phòng khách của người Nhật là hình vuông và hình chữ nhật. Từ cánh cửa được làm theo hình chữ nhật và các nan đan tạo thành họa tiết trên cánh cửa. Gối kê chân, bàn trà, chiếu đến đèn trần và tranh giấy cổ đều có các góc vuông.

Trong phong thủy, hình vuông mang điềm tốt, chúng thể hiện sự vững chãi, mạnh mẽ, cân đối và hoàn hảo. Với người Nhật yêu thích sự ngay thẳng, chính trực và nề nếp thì đây chính là hình thể hiện rõ nhất phong cách sống của họ.

Người Nhật rất yêu thích các góc vuông. Nếu bạn để ý, trong cách gấp quần áo, cách cúi gập người, 90 độ luôn là hoàn hảo nhất. 90 độ cũng vừa vặn tạo thành một góc vuông hoàn chỉnh.

Kết hợp hài hòa với thiên nhiên

Thiết kế gần gũi thiên nhiên

Người Nhật rất yêu thiên nhiên và là nơi sinh ra nhiều tác phẩm nghệ thuật, nhiều nghệ nhân về hoa đạo, trà đạo, sân vườn tiểu cảnh,…

Trong thiết kế phòng khách kiểu Nhật, họ luôn cố gắng đưa thiên nhiên vào nhà. Bạn sẽ thấy đa số phòng khách được trang trí bằng các vật liệu như gỗ và giấy tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Các họa tiết thường là hình lá tre, hoa mai, hoa anh đào, sông hoặc núi mang đậm vẻ đẹp thiên nhiên đất trời Nhật Bản.

Không những thế, nhiều gia đình còn thiết kế luôn cả tiểu cảnh trong phòng khách như hòn non bộ, các cây bonsai, bể đá cá Koi, vườn nhỏ đúng chất mang cả thiên nhiên vào nhà.

Đây là nét đặc trưng, độc đáo và mang đầy tính nghệ thuật trong thiết kế phòng khách kiểu Nhật. Không gian luôn mang đậm nét thanh lịch, hài hòa, tươi mát nhờ các đường nét, màu sắc của tự nhiên.

 Sự tinh tế, đơn giản

tinh tế, đơn giản

Nội thất theo phong cách thiết kế phòng khách kiểu Nhật không bao giờ quá cầu kì. Chúng thường tôn vinh vẻ đẹp đơn giản, thanh lịch. Đơn giản không có nghĩa là sơ sài. Sự đơn giản trong cách thiết kế phòng khách của người Nhật là nét chắt lọc tinh tế. Họ chỉ giữ lại những thứ cần thiết. Sự đơn giản cũng phản ánh một phần phong cách sống của con người nơi đây.

Thường phòng khách tiêu chuẩn theo phong cách Nhật Bản sẽ có hệ thống chiếu xếp để lót sàn. Đây cũng là điểm đặc trưng chỉ có trong thiết kế kiến trúc Nhật. Một bộ bàn trà để tiếp khách (bao gồm bàn và thảm ngồi dành cho từng người). Một chiếc bàn tủ dài kê sát tường để đựng đồ, đặt lọ hoa. Bên trên thường có tranh cuốn hình chữ nhật, tranh chữ hoặc tranh hình theo phong cách cổ. Cuối cùng là một chiếc đèn trền có hình vuông hoặc hình tròn.

Bàn trà thấp đặc trưng

Bàn trà thấp đặc trưng kiểu Nhật

Các bàn trà theo phong cách người Nhật đều rất thấp, vì đây là kiểu thiết kế phục vụ người ngồi quỳ gối theo đúng phong cách truyền thống của Nhật Bản.

Bàn trà thấp và kết hợp với đệm ngồi có hoặc không có phần tựa lưng.

Bàn trà trong phòng khách Nhật thường được làm bằng chất liệu gỗ. Ưu tiên bàn hình vuông vì để kết hợp với bàn sưởi vào mùa đông. Nhưng tùy nhu cầu của gia đình mà có thể là hình chữ nhật để tiếp đãi nhiều khách hơn cũng được.

Trong thiết kế phòng khách kiểu Nhật Bản mang phong cách hiện đại, nhiều bàn trà được tích hợp ngăn phía dưới để kê đồ, sử dụng chất liệu nhựa hoặc đá cao cấp. Nhưng vẫn phải đảm bảo dáng thấp đặc trưng của bàn trà kiểu Nhật.

Trên bàn trà cần có bộ ấm chén để uống trà. Hạn chế kết hợp ly, cốc kiểu phương Tây sẽ phá phòng nét Nhật Bản trong thiết kế. Bạn cũng có thể đặt các lọ hoa cắm nghệ thuật để trang trí thêm cho bàn trà.

Xem thêm: Phòng khách nên trang trí những đồ gì

Một số hình ảnh tham khảo về thiết kế phòng khách kiểu kiểu Nhật

nội thất phòng khách kiểu Nhật

nội thất phòng khách kiểu Nhật

nội thất phòng khách kiểu Nhật

nội thất phòng khách kiểu Nhật

nội thất phòng khách kiểu Nhật

Nội thất Emohome hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất tại Hải Phòng uy tín, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất, Emohome luôn đáp ứng nhu cầu của mỗi công trình qua từng sản phẩm.

Nội Thất Emohome

Địa chỉ: 510K, Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0934202166

Email: hungpv6064@gmaiill.com

Website: noithatemohome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *