6 tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt hay không?

Tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt

Nhiều người hiện nay còn khá băn khoăn trong việc xác định các tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt là như thế nào để giúp gia chủ thuận đường làm ăn mà tránh được nhiều điều rủi ro không đáng có.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 6 tiêu chí đánh giá ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt hay không.

Đảm bảo “ tàng phong tụ khí”

Đảm bảo “tàng phong tụ khí” là tiêu chí đánh giá quan trọng hàng đầu khi gia chủ có ý định xây dựng và lựa chọn cho mình một ngôi nhà có phong thủy tốt.

Tiêu chí tàng phong tụ khí trong phong thủy

Công việc đầu tiên gia chủ cần tiến hành chính là xem xét mảnh đất mình chuẩn bị làm nhà hay vị trí ngôi nhà mình sắp mua có nằm ở nơi thoáng khí, mát mẻ nhưng lại phải đảm bảo gió ở khu vực ấy không được thổi quá mạnh. Bởi vì theo phong thủy, gió mạnh sẽ thổi bay tài lộc phú quý của gia chủ, không thể tụ lại được trong nhà.

Kiểm tra “ Phương vị bát quái”

Để kiểm tra “phương vị bát quái” chủ nhân ngôi nhà phải xem xét các yếu tố: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Những yếu tố này tượng trưng cho tám phương vị đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. 

Tức là, gia chủ phải lựa chọn một phương diện bát quái mà mình muốn cải thiện, ví dụ như tiền tài, sau đó phải kiểm tra phương vị đối ứng của nó để đặt đồ có liên quan theo hướng thích hợp. 

Tiêu chí phương vị bát quái theo phong thủy

Một lưu ý mà gia chủ bắt buộc phải ghi nhớ là không được tăng năng lượng thông qua cách đặt đồ vật ở nhiều hướng theo phương vị bát quái cùng một lúc, bởi có thể sẽ xuất hiện các sai lầm mà còn để lỡ các cơ hội bất ngờ tới.

Có ánh sáng tự nhiên chan hòa

Đây là một tiêu chí không thể bỏ qua trong việc đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt hay không. Phong thủy dương trạch là yếu tố được các nhà phong thủy coi trọng khi lựa chọn và xây dựng nhà. 

Đủ ánh sáng tự nhiên theo phong thủy tốt

Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải đảm bảo có đủ ánh sáng tự nhiên, thông gió và thoáng khí. Khi đó ngôi nhà sẽ sản sinh được nhiều dương khí để đẩy lùi các âm khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Tham khảo thêm: 5 mẹo phong thuỷ nhà ở hút tài lộc cực hữu hiệu

Quan sát phía trước của ngôi nhà

Phía trước của ngôi nhà phải rộng rãi, thông thoáng thì mới đem lại cho ngôi nhà phong thủy tốt. Cụ thể, gia chủ phải đứng trước cửa nhà quan sát, xem liệu xung quanh nhà có các công trình lớn như: vệ tinh, cột dây điện trên đường, dây điện nhà hàng xóm hay các tháp nhọn chắn trước mặt ngôi nhà hay không. 

Tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt

Các chướng vật theo phong thủy gọi là “ám tiến sát”, nếu xuất hiện sẽ cản trở cuộc sống sinh hoạt, gây nhiều bất hòa trong gia đình gia chủ. 

Tránh các vật dẫn dụ sát khí

Vật dẫn dụ sát khí là những góc nhọn của các vật thể lớn hay các khối kiến trúc phức tạp chiếu thẳng vào ngôi nhà.

Thông thường, điều này hay xảy ra ở các khu vực đất chật người đông, các khu đô thị với những ngôi nhà được xây dựng san sát nhau. Các góc nhọn này chiếu vào nhà sẽ đem theo sát khí khiến gia đình gặp nhiều điều bất ổn, không vui trong cuộc sống. 

Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh chủ nhân

Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh chủ nhân là một yếu tiêu chí quan trọng không kém khi đánh giá ngôi nhà có phong thuỷ tốt hay không. Dựa trên mệnh lý gia chủ, có thể đánh giá phương hướng nhà và vị trí đặt đồ vật xung quanh ngôi nhà có đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà. 

Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh chủ nhân

Ngoài ra, mệnh tướng cũng hay được dùng để đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu và phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ như là, nếu gia chủ có âm mệnh Thủy tướng, những tông màu trắng, bạc, đen, xám nên được ưu tiên lựa chọn khi mua sắm và bài trí nội thất…

Chúng tôi hi vọng rằng với 6 tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt này sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và xây dựng nhà ở. Một ngôi nhà đáp ứng đủ các tiêu chí này sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và cuộc sống gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất giá rẻ Hải Phòng uy tín, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất, Emohome luôn đáp ứng nhu cầu của mỗi công trình qua từng sản phẩm.

Nội Thất Emohome

Địa chỉ: 510K, Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0934202166

Email: hungpv6064@gmaiill.com

Website: noithatemohome.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *